Amazon Fire Phone – Thảm họa công nghệ lớn nhất năm 2014

TTCN – Nối tiếp chiếc “Facebook Phone” mang tên HTC First, chiếc Fire Phone của Amazon đã chính thức trở thành thảm họa tiếp theo của các ông lớn smartphone với doanh số chỉ hơn 35.000 chiếc.

Amazon Fire Phone

Sau khi Amazon chính thức công bố Fire Phone, nhiều người đã nghi ngờ về tương lai của chiếc smartphone không có gì nổi bật này. Trong khi trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới không công bố chính xác doanh số của Fire Phone, tờ Guardian (Anh) đã tổng hợp các số liệu từ Chitika và ComScore để đưa ra một con số vô cùng thất vọng: tại thị trường Mỹ, Amazon mới bán ra được… 35.000 chiếc Fire Phone.

Thậm chí, đây còn là con số phỏng đoán mang tính chất lạc quan hết mức có thể. “Ngay cả khi đã xét tới khả năng sai sót, dựa trên số liệu của Chitika và ComScore, rất có thể là sau 20 ngày ra mắt số lượng Fire Phone được đưa vào sử dụng không vượt qua 35.000 chiếc“, biên tập viên Charles Arthur của Guardian cho biết.

Nối tiếp chiếc "Facebook Phone" mang tên HTC First, chiếc Fire Phone của Amazon đã chính thức trở thành thảm họa tiếp theo của các ông lớn smartphone với doanh số chỉ hơn 35.000 chiếc.

Lý do Fire Phone thất bại là rất dễ hiểu: mức giá bán lẻ (sau chiết khấu nhà mạng) của smartphone Amazon ngang ngửa với iPhone và Galaxy S5 trong khi chỉ có cấu hình của năm 2013. Fire Phone cũng không hề có một yếu tố nào đáng chú ý ngoại trừ màn hình và camera 3D – những yếu tố mang tính chất quảng cáo nhiều hơn là hữu dụng.

Trước đó, người dùng đã từng rất hy vọng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone tương xứng với dòng máy tính bảng Kindle Fire, một dòng tablet nổi danh với cấu hình cực mạnh và mức giá chỉ ngang ngửa các sản phẩm cấp thấp như Nexus 7. Khi nhìn lại, có lẽ thất bại của Fire Phone còn thảm hại hơn cả chiếc HTC First, chiếc “smartphone Facebook” đầu tiên và duy nhất trong lịch sử với doanh số chỉ 15.000 chiếc trong suốt vòng đời của mình.

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.