Ảnh laptop Xiaomi giống MacBook Air là giả

TTCN – Hình ảnh được cho là laptop nhái MacBook Air của Xiaomi xuất hiện trên Internet ngày hôm qua là giả mạo, theo xác nhận từ người đại diện của Xiaomi.

Mới đây, một số trang công nghệ dẫn nguồn tin từ trang Gizmochina cho biết Xiaomi chuẩn bị ra mắt một chiếc laptop với thiết kế gần như nhái hoàn toàn MacBook Air của Apple. Tuy nhiên, theo một người đại diện của Xiaomi, bức ảnh chụp laptop mà Gizmochina đăng tải không phải là sản phẩm của hãng. Trong khi đó, một người dùng trên mạng Twitter đã tìm ra bức ảnh gốc trước khi bị can thiệp để thêm vào logo Xiaomi, gây ra hiểu nhầm.

 mt

Việc Xiaomi “vay mượn” thiết kế của Apple là điều gần như không thể chối cãi, nếu chúng ta đặt chiếc Mi4 của Xiaomi bên cạnh iPhone 5s của Apple; hay chiếc MiPad bên cạnh iPad mini…Tuy nhiên, sự vụ mới đây cho thấy phương tiện truyền thông của phương Tây đang rất nhạy cảm với công ty này, để rồi dễ dàng bị “đánh lừa” với một bức hình được Photoshop vội. Cần nhớ rằng nhiều công ty khác từ trước đến nay cũng đã từng tìm cách nhái MacBook, mà HP là một điển hình. Với Xiaomi, có lẽ họ cũng chưa cần quá bận tâm với những gì mà truyền thông quốc tế nói về mình, đơn giản bởi thị trường của Xiaomi vẫn chủ yếu ở Trung Quốc. Chỉ có điều nếu mang tham vọng vươn ra thế giới, Xiaomi sẽ phải rất thận trọng nếu không muốn bị kiện vì vi phạm bản quyền.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.