Apple bắt đầu sản xuất iPhone 7

TTCN – iPhone thế hệ mới với màn hình Force Touch đã được Apple sản xuất để kịp ra mắt vào tháng 9/2015 sắp tới.

Theo nguồn tin đáng tin cậy của trang Bloomberg, Apple hiện đã bắt tay vào sản xuất thế hệ iPhone tiếp theo có tên gọi iPhone 7 (cũng có thể sẽ chỉ là iPhone 6S). Bên cạnh đó, tờ báo này cũng xác nhận iPhone mới sẽ dùng màn hình công nghệ Force Touch mà Apple dùng trên Apple Watch và MacBook 12 inch. Force Touch giúp màn hình không chỉ nhận diện được vị trí của cú chạm, vuốt của đầu ngón tay, mà nó còn biết động tác đó là mạnh hay nhẹ. Từ đây, Apple sẽ gán cho từng kiểu lực nhấn một tác vụ nhất định.

ip7

Một ví dụ về Force Touch trên Apple Watch là người dùng có thể nhấn mạnh vào màn hình để mở tùy chọn thay mặt đồng hồ cho smartwatch này.

Tin đồn iPhone 7 dùng màn hình Force Touch đã xuất hiện từ lâu. Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities (người có nhiều tin đồn chính xác về sản phẩm Apple) trước đây cũng xác nhận Force Touch sẽ có mặt trên thế hệ iPhone mới. Năm 2013, Bloomberg cũng từng dẫn một báo cáo nói rằng Apple đang phát triển công nghệ màn hình nhạy lực cho iPhone trong tương lai.

Tờ báo này cũng khẳng định lại một số tin đồn khác về thế hệ iPhone tiếp theo như hai tùy chọn kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch – tức giữ nguyên giống iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Apple có thể sẽ tăng độ phân giải camera sau lên 12 MP thay vì 8 MP như hiện tại. Nếu Apple hiện đã bắt tay vào sản xuất, hãng sẽ kịp đưa iPhone mới lên kệ vào tháng 9/2015. Trong những năm qua, hãng thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9, sau đó giới thiệu iPad vào tháng 10.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.