Bạn có biết mẫu điện thoại “nhái” iPhone đầu tiên chạy… Windows?

TTCN – Meizu Trung Quốc là hãng điện thoại đầu tiên ra mắt sản phẩm “nhái” iPhone với tốc độ chóng mặt: chỉ 4 ngày sau khi iPhone được giới thiệu.

Năm 2007, Apple chính thức giới thiệu iPhone thế hệ đầu tiên cùng câu khẩu hiệu “Apple tái phát minh điện thoại”. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau đó, mẫu di động nhái iPhone đã xuất hiện.

Công ty đầu tiên sản xuất iPhone nhái chính là Meizu, một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Sản phẩm có tên gọi Meizu M8, dùng màn hình 3.4 inch độ phân giải 480 x720 pixel (nhỏ hơn nhưng có độ phân giải cao hơn màn hình 3.5 inch 320 x 480 pixel của iPhone).

M8 không giống hệt iPhone song những điểm tương đồng giữa hai thiết bị là không thể phủ nhận. Điều thú vị ở Meizu M8 chính là nó chạy phiên bản Windows CE tùy biến. Thời điểm đó, Android chưa xuất hiện nên Meizu buộc phải lựa chọn từ các nền tảng có sẵn.

Thậm chí, M8 còn được phát hành trước cả iPhone, bắt đầu từ tháng 4/2007 trong khi Apple bán iPhone từ tháng 9 năm đó.

Khoảng năm 2010, Apple thuyết phục được Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc cấm Meizu sản xuất M8 do giông với iPhone. Dù vậy đến thời điểm này, chúng ta có thể thấy các mẫu máy giống iPhone nhan nhản trên thị trường.

Một số hình ảnh Meizu M8 và Apple iPhone:

M8

 Kiều Nga

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.