Bắt đầu thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số của 3 nhà mạng lớn

TTCN – Bắt đầu từ ngày 21/9 nhà mạng Viettel tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số. Bên cạnh đó, Vinaphone và MobiFone cũng đang tiến hành những bước chuẩn bị thực hiện.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết: Trong ngày 21.9, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số, việc kết nối dữ liệu được thực hiện ở Trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ chịu trách nhiệm xử lý quy trình chuyển mạng. Cơ sở dữ liệu quốc gia đặt tại Trung tâm chuyển mạng quốc gia lưu trữ thông tin định tuyến của tất cả những thuê bao chuyển mạng và thông tin về giao dịch chuyển mạng của những thuê bao nhằm mục đích đối soát giữa các doanh nghiệp.

Đồng thời, cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ cập nhật đồng thời tới tất cả cơ sở dữ liệu của những doanh nghiệp viễn thông di động mỗi khi có sự thay đổi thông tin bất kỳ về thuê bao chuyển mạng.

Việc chạy thử nghiệm sẽ là tiền đề giúp chính thức áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số, theo yêu cầu trước đó của Bộ Thôn tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) là phải được áp dụng trước ngày 31.12.2017.

Trong khi đó, Vinaphone và MobiFone cũng thông báo đang thực hiện các bước cần thiết để áp dụng chính sách mới đến người dùng cuối.

Quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số dự kiến gồm 7 bước:

– Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng

– Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao

– Lập lịch chuyển mạng

– Thực hiện chuyển mạng

– Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng

– Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng

– Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.