Bệnh viện ở Hollywood bị tấn công mã độc đòi tiền chuộc

TTCN – Mới đây, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Presbyterian ở Hollywood (Mỹ) đã bị tấn công mã độc khiến cho toàn bộ kết nối mạng bị phong tỏa. Tin tặc đã đòi số tiền chuộc lên đến 3,6 triệu USD để khôi phục lại hoạt động của bệnh viện này.

Theo đó, một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) vào Trung tâm chăm sóc sức khỏe Presbyterian ở thành phố Hollowood (Mỹ) đã khiến cho bác sỹ tại đây không thể truy cập được vào các thông tin chăm sóc bệnh nhân như kết quả của các cuộc xét nghiệm, chụp X Quang và chụp cộng hưởng từ (MRI). Những tên tội phạm mạng thực hiện vụ tấn công này yêu cầu khoản tiền chuộc lên đến 3,6 triệu USD để giải mã các thông tin này nhằm giúp bệnh viện hoạt động bình thường.

Bệnh viện Presbyterian (Hollywood) đang bị cô lập sau khi hệ thống mạng bị tin tặc tấn công đòi tiền chuộc

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp khi hầu hết các bác sỹ và quản lý phải cố găng liên lạc và trao đổi thông tin với thế giới bên ngoài thông qua điện thoại di động và máy fax. Bệnh viện Presbyterian đã di chuyển bệnh nhân sang một số trung tâm y tế khác để điều trị tạm thời.

Mã độc đòi tiền chuộc (ransomeware) là một dạng mã độc đặc biệt có thể mã hóa thông tin và vô hiệu hóa toàn bộ một hệ thống mạng hay thiết bị đơn lẻ. Các nạn nhân phải nộp cho tội phạm mạng một số tiền để tin tặc khôi phục lại thông tin đã bị mã hóa trên thiết bị, hệ thống.

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia bảo mật trên thế giới liên tục cảnh báo nguy cơ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống cơ sơ hạ tầng kinh tế, an ninh, quốc phòng gây thiệt hại cho nhiều doanh nghiệp cũng như các quốc gia.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.