Cận cảnh đĩa mềm có dung lượng… 128GB

TTCN – Một anh chàng có tên YouTube là Dr. Moddnstone mới đấy đã “chế” ra chiếc đĩa mềm có dung lượng siêu khủng.

Cỗ máy có vẻ ngoài hoài cổ nhưng cấu hình khủng

Theo PC World, đây là một trong những sáng tạo của anh chàng trong quá trình biến một chiếc máy bộ IBM Aptiva tuổi đời hơn 20 năm trở thành một chiếc máy tính với cấu hình tối tân nhất. Do không muốn phá nét hoài cổ của bộ máy, Dr. Moddnstine đã tìm cách tích hợp các thiết bị mới vào vỏ của thiết bị cũ.

Độc đáo đĩa mềm có dung lượng… 128GB

Ngoại hình của chiếc đĩa mềm này không có gì đặc biệt

DIABí mật nằm ở bên trong

Anh chàng này phát hiện rằng khoảng trống ở bên trong chiếc đĩa mềm có kích thước vừa đúng bằng một chiếc thẻ SD. Anh đã cắt phần trong đĩa ra, đưa thẻ SD vào và nối dây để nó có thể giao tiếp với đầu đọc ngoài. Bên trong đầu đọc đĩa mềm, sợi cáp nối cũng có chiều ngang bằng với thẻ SD, và Dr. Moddnstine đã cắt bỏ sợi cáp để chỉ còn lại những dây quan trọng nhất, rồi nối chúng vào một đầu đọc thẻ SD USB 3.0.

httpv://youtu.be/8IZcP0oP0OU

Máy tính nhận đây là một đĩa mềm có dung lượng thức 118 GB

Sau khi hoàn tất các bước trên, Dr. Moddnstine đã có một chiếc đĩa mềm có dung lượng 128GB và đầu đọc hỗ trợ. Khi cắm vào máy tính, máy vẫn hiện lên đây là một chiếc đĩa mềm với dung lượng đủ của thẻ. Bạn cũng có thể xem lại toàn bộ quá trình tạo nên chiếc IBM Aptiva cấu hình khủng ở kênh YouTube của anh chàng này.

Kiều Nga

Theo Vnreview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.