Clip chế “Tào Tháo tăng cước 3G” gây “sốt” trên mạng

TTCN“Ăn theo” sự kiện nhà mạng tăng cước 3G, clip “chế” “Tào Tháo tăng cước 3G và sinh viên nghèo” ra đời và được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip lấy cảm hứng từ bộ phim “Tân Tam quốc diễn nghĩa” với nhân vật chính Tào và Triệu Tử Long. Dưới góc nhìn hài hước, tác giả lí giải một số nguyên do và cách tính toán tăng cước 3G của Tào Tháo và các quân sư. Triệu Tử Long trong vai “sinh viên nghèo vượt khó” xuất hiện cuối clip, tả xung hữu đột để không phải đóng cước 3G 70.000 đồng/tháng.

Clip “Tào Tháo tăng cước 3G và sinh viên nghèo”:

Chính tính “nóng sốt”, thời sự cũng như đường dây kịch bản khá chặt chẽ, đậm đặc ngôn ngữ mạng đã giúp clip “gây bão” trên cộng đồng mạng và được chia sẻ nhiệt tình. Dù vậy, bỏ qua tính hài hước vốn có của những clip “chế”, có thể thấy một số thông tin trong clip gây nhầm lẫn như quân sư cố vấn Tào Tháo “gói nhiều người dùng tăng nhiều, gói ít người dùng tăng ít”…

Lỗi một phần do nhà mạng đã không truyền thông đầy đủ, kịp thời, rõ ràng để người dùng nắm được tinh thần cũng như bản chất của điều chỉnh giá cước, gây ra phản ứng tiêu cực trong dư luận. Clip “Tào Tháo tăng cước 3G và sinh viên nghèo” là kết quả khi tác giả không được cập nhật đúng và đủ thông tin từ nhà mạng.

Ví dụ, người dùng 3G vẫn tin rằng trong lần điều chỉnh mới nhất, ba nhà mạng lớn là Mobifone, Vinaphone và Viettel đều đồng loạt tăng giá gói cước 3G. Thực tế, đại diện của Viettel và Mobifone cho biết không phải gói cước 3G nào cũng tăng giá mà còn giảm giá. Đơn cử, gói M10 của Viettel giảm tới 40%, trong khi các gói M0, D1, M10, M25 và FC10 của Mobifone không tăng. Vinaphone có những gói cước cơ bản dành cho đối tượng có nhu cầu thấp như những gói cước chỉ 10.000 đồng/tháng, 25.000 đồng/tháng, 50.000 đồng/tháng, 70.000 đồng/tháng…

Đối với “sinh viên nghèo vượt khó” như nhân vật Triệu Tử Long, lớp người dùng này có nhiều gói cước 3G giá rẻ để lựa chọn như gói cước dành cho học sinh, sinh viên mức giá 50.000 đồng/tháng. MobiFone đã ưu đãi giảm giá 30% cho thuê bao học sinh, sinh viên khi sử dụng gói MIU. Ngoài ra, VinaPhone và Viettel cũng có gói cước tương tự.

Ngoài ra, VinaPhone và MobiFone vẫn đang duy trì gói cước 3G sử dụng qua trình duyệt Opera Mini chỉ có 15.000 đồng/tháng

Như vậy, rõ ràng việc truyền thông sớm và thông tin đầy đủ, minh bạch về các gói cước 3G sau khi điều chỉnh đến người dùng để tránh những hiểu lầm không đáng có đang đặt lên vai các mạng di động.

Du Lam

Tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.