Đại gia Mỹ Western Digital thâu tóm xong SanDisk Trung Quốc

TTCN – Mua lại SanDisk của Trung Quốc, tập đoàn Western Digital hiện trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ toàn diện với phạm vi toàn cầu về công nghệ lưu trữ không dây, có khả năng hỗ trợ một loạt ứng dụng trong hầu hết các máy tính và điện thoại di động.

Western Digital mua lai SanDickCái bắt tay “trị giá” 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDick.

Theo thông tin từ đại diện truyền thông Western Digital (Mỹ) tại Việt Nam, tập đoàn này vừa công bố thông tin đã hoàn tất thương vụ mua lại SanDisk của Trung Quốc, giúp đưa Western Digital trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ toàn diện với phạm vi toàn cầu, tiếp cận với lĩnh vực sản xuất chip bộ nhớ lưu trữ flash, có khả năng hỗ trợ hầu hết các thiết bị máy tính và điện thoại di động.

Quy trình sáp nhập sẽ bắt đầu ngay lập tức. Ông Steve Milligan vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành của Western Digital, với trụ sở tại Irvine, California, Mỹ; ông Sanjay Mehrotra, đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của SanDisk sẽ trở thành một thành viên trong Hội đồng Quản trị Tập đoàn Western Digital

Theo các điều khoản giao dịch, mỗi cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SanDisk đã được chuyển đổi thành quyền nhận 67,50 USD tiền mặt và 0,2387 cổ phiếu phổ thông của Western Digital cho một cổ phiếu.

Theo một số nguồn tin, thương vụ mua lại SanDick Trung Quốc của Western Digital có giá trị ước tính 19 tỷ USD.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.