Điện thoại 5G ngốn pin nhiều hơn so với 4G

TTCN – Hầu hết các flagship 5G trên thị trường đều sẽ có một viên pin lớn. Nguyên nhân đến từ mức tiêu thụ điện năng cao hơn trước đây, theo hé lộ của sếp lãnh đạo Redmi.

Ngài Lu Weibing đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, giải thích về khác biệt giữa điện thoại 5G và 4G qua việc tiết kiệm năng lượng. Theo ông, với các thử nghiệm nội bộ trên mẫu K30 Pro, chỉ ra các flagship 5G cần nhiều pin hơn trước đây để có thể trụ được một ngày sử dụng.

Nguyên nhân đầu tiên là điện thoại 5G ngốn pin nhiều hơn 20% so với 4G. Tiếp theo, chipset đầu bảng dòng Snapdragon 800 cũng tiêu thụ nhiều hơn chipset tầm trung Snapdragon 700 khoảng 20% nữa. Kết hợp cả hai lại, một mẫu flagship trang bị Snapdragon 865 sẽ tiêu tốn năng lượng hơn nhiều mẫu dùng Snapdragon 765.

Sếp Redmi giải thích về mức độ tiêu hao năng lượng của điện thoại 5G với 4G

Không chỉ vậy, nếu so với một điện thoại tầm trung dùng chip tiết kiệm năng lượng và chỉ hỗ trợ 4G, mức tiêu hao chắc chắn còn vượt xa nữa. Dẫn đến việc chúng cần một viên pin lớn hơn hẳn, cùng khả năng tối ưu phần mềm thật tốt của nhà sản xuất.

Bên cạnh tiêu tốn năng lượng, giá thành của điện thoại 5G dường như cũng sẽ bị đẩy lên cao. Mới đây có báo cáo rằng LG và Google có thể không áp dụng Snapdragon 865 trên điện thoại 5G sắp ra mắt. Nguyên nhân là nền tảng di động này có giá bán quá cao. Thiết kế antenna thu phát sóng 5G cũng chiếm nhiều diện tích và phức tạp hơn so với 4G, đẩy thêm chi phí sản xuất.

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.