Facebook sắp tung tính năng “ảnh đại diện tự hủy”

TTCN – Tính năng này cho phép người dùng sử dụng một bức ảnh nào đó làm ảnh đại diện trong một khoảng thời gian nhất định. Quá thời gian này, ảnh sẽ tự động bị xóa và được thay thế bằng ảnh profile trước đó.

Dù những hoạt động trên Facebook vẫn bị đánh giá chỉ là “cuộc sống ảo”, thế nhưng với nhiều người, ngay cả việc đổi ảnh đại diện (profile) của mình cũng là một trong những quyết định khó khăn. Facebook hiểu điều đó và đang cố tìm ra giải pháp giúp bạn thay đổi ảnh đại diện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Theo đó, một báo cáo từ trang Techcrunch cho biết, mạng xã hội này đang thử nghiệm tính năng Temporary Profile Picture cho phép người dùng tạm thời thiết lập một bức ảnh nào đó làm ảnh đại diện. Sau một khoảng thời gian nhất định (tính theo ngày, giờ, hoặc tuần), ảnh sẽ tự động biến mất.

FACE

Facebook cho biết họ phát triển tính năng này dành cho những người thường sử dụng ảnh profile để ủng hộ các chiến dịch; hay để kỷ niệm một sự kiện nào đó – như ngày sinh nhật, ngày tốt nghiệp đại học… Sau khi dịp đặc biệt kết thúc, Facebook sẽ tự động xóa ảnh profile tạm thời rồi thay bằng ảnh profile trước đó. Việc thay đổi này sẽ diễn ra âm thầm nên trên News Feed của bạn bè sẽ không xuất hiện thông báo bạn vừa đổi ảnh đại diện. Tuy nhiên, ảnh mà bạn chọn để dùng tạm thời vẫn sẽ nằm trong album ảnh profile như thông thường. Được biết, Facebook dự tính phổ biến rộng rãi tính năng mới trong ít tháng tới đây.

Có thể nói, ý tưởng về Temporary Profile Picture xuất phát từ các trào lưu trên mạng xã hội trong thời gian qua. Hồi cuối tháng 6/2015, hàng loạt cư dân mạng đồng loạt thay ảnh avatar cầu vồng lục sắc nhằm ủng hộ sự kiện tòa án tối cao Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng giới. Theo thống kê đã có ít nhất 26 triệu người dùng tham gia phong trào dùng ảnh đại diện cầu vồng này. Tuy nhiên, một vấn đề này sinh là nhiều người dùng sau đó “quên” đổi lại avatar của họ, và hệ quả là ảnh cầu vồng được sử dụng trong một thời gian quá dài, đến cả thời điểm mà nó không còn phù hợp. Temporary Profile Picture sẽ giúp người dùng tránh khỏi tình huống oái ăm này. Dẫu vậy, tính năng mới của Facebook có thể cũng sẽ gây ra những phiền toái không đáng có. Việc hàng loạt người dùng cùng sử dụng một bức ảnh làm ảnh đại diện sẽ khiến bạn bè của họ khó có thể nhìn vào đó để nhận diện. Rõ ràng, Temporary Profile Picture có những lợi ích và tác hại song hành, và việc Facebook quyết định phổ biến nó cho thấy hãng nhận thấy phần lợi ích là lớn hơn so với mặt tiêu cực mà ảnh đại diện tạm thời có thể gây ra.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.