Gỡ ứng dụng Facebook gây hại

TTCN – Gỡ bỏ một ứng dụng Facebook thực ra rất nhanh chóng, chỉ cần khoảng 2-3 thao tác. Quan trọng là bạn phải thường xuyên theo dõi để nhận diện ứng dụng nào gây hại…

Một ứng dụng Facebook đã cài đặt có thể thu thập thông tin về bạn bè, người thân của chủ nhân, và sẽ rất nguy hại nếu ứng dụng Facebook đó trở thành nguồn gốc phát tán tin rác, virus. Ứng dụng Facebook có thể tự động cài đặt qua nhiều phương thức khác nhau (ví dụ như khi bạn kích vào đường link lạ) vì thế bạn hãy thường xuyên theo dõi để nhận diện ứng dụng nào gây hại và gỡ bỏ đi.

Để gỡ ứng dụng Facebook gây hại thì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ngoài giao diện chính tài khoản Facebook của bạn, hãy đưa chuột đến mục ỨNG DỤNG và vào đường dẫn KHÁC.

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Ngoài giao diện chính tài khoản Facebook của bạn, hãy đưa chuột đến mục ỨNG DỤNG và vào đường dẫn KHÁC (khoanh đỏ).

Bước 2: Trong danh sách, hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa của ứng dụng nào muốn gỡ rồi chọn Gỡ bỏ ứng dụng. Hoặc bạn có thể xem một danh sách ứng dụng đầy đủ hơn bằng cách bấm vào Thiết lập.

FACEGỡ ứng dụng Facebook gây hại: Trong danh sách, hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa của ứng dụng nào muốn gỡ rồi chọn “Gỡ bỏ ứng dụng” (mũi tên). Hoặc bạn có thể xem một danh sách ứng dụng đầy đủ hơn bằng cách bấm vào “Thiết lập” (khung đỏ).

Bước 3: Trong danh sách của Thiết lập ứng dụng, bạn có lựa chọn xem và chỉnh sửa mức độ hoạt động công khai của ứng dụng, hoặc xóa ứng dụng. Bạn lưu ý rằng xóa ứng dụng Facebook ở đây sẽ có thêm lựa chọn xóa các bài đăng cũ của ứng dụng.

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Trong danh sách của “Thiết lập ứng dụng”, bạn có lựa chọn xem và chỉnh sửa mức độ hoạt động công khai của ứng dụng (dấu 1), hoặc xóa ứng dụng (dấu 2).

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Dấu 1 có thể cho bạn xem những thông tin mà bạn cung cấp cho ứng dụng.

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Xóa ứng dụng Facebook trong “Thiết lập ứng dụng” sẽ có thêm lựa chọn xóa các bài đăng cũ của ứng dụng.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.