Google Translate bổ sung tiếng H’Mông vào nhận diện viết tay

TTCN – Nếu như bắt gặp một ký tự lạ trong tiếng Việt, tiếng H’Mông hoặc tiếng Ba Tư, bạn có thể vẽ lại ký tự này trên Google Translate phiên bản Android để tra từ.

Trong ngày hôm nay, Google đã cập nhật cho Google Translate để hỗ trợ đọc chữ viết tay của 13 ngôn ngữ mới: tiếng Ả-rập, tiếng Ba Tư, tiếng Bosnia, tiếng Cebuano, tiếng Dravidian, tiếng Gujarat, tiếng H’mông, tiếng Malta, tiếng Mông Cổ, tiếng Punjab, tiếng Somali, tiếng Tamil, tiếng Telugu. Thay vì phải cố tìm cách gõ các ký tự lạ, bạn có thể viết chữ lên màn hình Android để dịch.

Google Translate hỗ trợ chữ viết tay cho 13 ngôn ngữ mới

Ngoài ra, bản cập nhật mới cho Google Translate cũng sửa nhiều lỗi giúp cho ứng dụng này trở nên ổn định hơn. Trong khi Google đã cập nhật thông tin của phiên bản mới, một số thiết bị chưa thể tải về bản cập nhật này, do đó bạn sẽ phải đợi thêm vài tiếng đồng hồ để tận hưởng trải nghiệm Translate cao cấp mới của Google.

Cũng lưu ý thêm rằng, ngoài tiếng H’Mông dành cho bà con dân tộc H’Mông thì Google Translate trên Android cũng hỗ trợ ngôn ngữ viết tay bằng tiếng Việt, do vậy bạn có thể thoải mái trải nghiệm hình thức nhập liệu thú vị này với cả tiếng H’Mông và tiếng Việt.

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.