Hà Nội “cắt” tiếp 56 số điện thoại, đầu số gửi SMS rác

TTCNSở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) viễn thông trên địa bàn tiế tục “cắt” dịch vụ với 56 thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn đã có hành vi phát tán SMS  rác, SMS lừa đảo.

sms racQua 3 lần Sở TT&TT Hà Nội gửi công văn tới các nhà mạng, đến nay đã có gần 200 thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn bị Sở đề nghị “trảm”. Ảnh: NK

Ngày 16/8/2013, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các DN viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 47 số điện thoại gửi SMS rác, số liên hệ trong SMS rác; và chấm dứt hợp đồng với những DN đã sử dụng 9 đầu số tin nhắn, tổng đài hỗ trợ khách hàng để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Đây là lần thứ ba Sở TT&TT Hà Nội có công văn yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn cắt dịch vụ và chấm dứt hợp đồng đối với các thuê bao điện thoại, các DN dùng đầu số tin nhắn để phát tán SMS rác, tin nhắn lừa đảo, vi phạm quy định của Chính phủ về chống thư rác. Tính đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị “trảm” tổng cộng 183 số điện thoại, đầu số tin nhắn thực hiện gửi SMS rác, SMS lừa đảo.

Danh sách 56 số điện thoại, đầu số tin nhắn, tổng đài chăm sóc khách hàng sai phạm nêu trên đã được Phòng Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT tổng hợp trên cơ sở báo cáo của 3 phòng Văn hóa thông tin quận, huyện: Hoàn Kiếm, Mỹ Đức và Chương Mỹ.

Theo danh sách nêu trên, nội dung của các SMS rác, SMS lừa đảo mà các thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn sai phạm phát tán lần này chủ yếu là tin nhắn rao bán SIM điện thoại số đẹp, mời tin nhắn dụ chơi lô đề.

Trong đó, 9 đầu số tin nhắn, tổng đài hỗ trợ khách hàng đã có hành vi phát tán SMS rác, SMS lừa đảo bị Sở yêu cầu doanh nghiệp viễn thông cắt liên lạc đợt này gồm: 19001994, 19001983,19006787, 6732, 6781, 6791, 8713, 8735 và 8765.

Đồng thời, bên cạnh việc đề nghị các DN viễn thông nghiêm túc thực hiện việc ngừng cung cấp dịch vụ, chấm dứt hợp đồng đối với các số điện thoại, đầu số đã gửi SMS rác và SMS lừa đảo, Sở TT&TT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị này cung cấp thông tin thuê bao và thông tin về những DN sử dụng đầu số tin nhắn để gửi SMS rác, SMS lừa đảo.

Riêng với VNPT Hà Nội, DN viễn thông này được Sở yêu cầu sau khi thực hiện chặn 1 chiều gọi đi với các số điện thoại nhắn tin rác, phải đồng thời có văn bản gửi VinaPhone để chặn nốt chiều còn lại.

Thời hạn Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các DN viễn thông báo cáo kết quả thực hiện vào trước ngày 30/8/2013.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.