Hacker Trung Quốc theo dõi ứng cử viên Tổng thống Mỹ?

TTCNTrích đoạn từ cuốn sách “Double Down: Game Change 2012” cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2012, Mitt Romney là đối tượng của tin tặc Trung Quốc.

Mitt Romney, ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2012. Ảnh: Internet
Mitt Romney, ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2012. Ảnh: Internet

Những tình tiết hấp dẫn từ chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2012 sẽ được hé lộ trong cuốn sách “Double Down: Game Change 2012” ra mắt ngày 5/11. Đáng chú ý trong sách là chi tiết cho thấy tin tặc Trung Quốc xem Mitt Romney, đối thủ của Tổng thống Barack Obama là “con mồi”.

Đoạn trích của hai tác giả Mark Halperin và John Heilemann kể về cuộc tìm kiếm ứng cử viên cho chức vụ Phó Tổng thống của Romney mà cố vấn lâu năm Beth Myers là cái tên sáng giá, viết: “Myers hoạt động ở văn phòng tầng 3 trên đường phố Commercial, Boston và được biết đến với tên “the clean room” (tạm dịch: phòng sạch). Do máy chủ của chiến dịch Romney bị tin tặc Trung Quốc tấn công liên tục, máy tính trong phòng sạch không được nối mạng. Myers nhấn mạnh đội nên cẩn trọng với những gì viết trong email khi dùng máy tính thông thường. Ted Newton và Chris Oman, hai người kiểm tra veep, kết luận cách tốt nhất để giao tiếp là dùng tên mã”.

Dù cả đoạn chỉ đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm ứng cử viên Phó Tổng thống song chi tiết nhỏ về cuộc chiến tranh mạng diễn ra trong tâm điểm của chiến dịch tranh cử vô cùng thú vị và đặt ra nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. Tin tặc muốn biết gì từ chiến dịch của Romney? Họ đã thu về được những gì? Trung Quốc đã thu được bao nhiêu thông tin từ các email mục tiêu? Liệu có cơ quan tối mật nào hay một đơn vị tương tự Cơ quan An ninh Mỹ NSA ngăn cản các cuộc tấn công? Liệu chúng có theo dõi cả chiến dịch của Obama không?

Hi vọng, những gì được tiết lộ trong cuốn sách có thể làm rõ những khúc mắc này.

Du Lam

Theo BI

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Hơn 100 website Úc bị Hacker tấn công sau nghi án gián điệp - Tin Tức Công Nghệ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*