Hướng dẫn đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh

TTCN – Mật khẩu đối với một chiếc máy tính Win 8 không chỉ là mật khẩu thông thường mà có thể là một bức ảnh với các cách bạn “vẽ vời” trên đó…

Việc cho phép đặt mật khẩu bằng ảnh và các đường vẽ của bạn trên đó là cách khai thác màn hình cảm ứng của Win 8 và tạo ra sự mới mẻ cho những ai đã lên đời. Tất nhiên, chức năng mật khẩu bằng ảnh cũng vẫn sử dụng được ở màn hình thường, với thao tác nhấn kéo chuột thay cho ngón tay vuốt.

Về cơ bản, một người sử dụng Win 8 có thể tạo mật khẩu giống như với Win 7 nếu sử dụng tài khoản nội bộ hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, đây là lựa chọn trong quá trình cài Win 8. Và sau đó người ta có thể chọn đặt mật khẩu bằng ảnh cho đỡ nhàm chán.

Dưới đây ICTnews sẽ hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh với trường hợp bạn đang dùng tài khoản Microsoft (nếu bạn dùng tài khoản nội bộ thì hãy vào ứng dụng Settings).

Bước 1: Trong màn hình Start của Win 8, hãy bấm ảnh đại diện tài khoản ở góc trên rồi chọn Change account picture.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Trong màn hình Start của Win 8, hãy bấm ảnh đại diện tài khoản (khoanh tròn) rồi chọn “Change account picture” (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Sign-in options rồi bấm nút Add cho Picture password.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Vào mục “Sign-in options” rồi bấm nút Add (mũi tên) cho “Picture password”.

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại bạn đang dùng rồi bấm nút OK.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Nhập mật khẩu hiện tại bạn đang dùng rồi bấm nút OK (mũi tên).

Bước 4: Xem ví dụ về cách vẽ trên ảnh rồi bấm Choose picture để chọn ảnh.

WIN 8Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Xem ví dụ về cách vẽ trên ảnh (trong ảnh ta vẽ một vòng tròn khép kín nhỏ ở vùng bông hoa) rồi bấm “Choose picture” (khoanh tròn) để chọn ảnh.

Bước 5: Lựa chọn bức ảnh mong muốn trong máy.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Lựa chọn bức ảnh mong muốn trong máy.

Bước 6: Bấm Use this picture để xac nhận dùng ảnh đã chọn, hoặc bạn có thể chọn ảnh khác nếu chưa vừa ý bằng nút Choose new picture.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Bấm “Use this picture” (số 1) để xac nhận dùng ảnh đã chọn, hoặc bạn có thể chọn ảnh khác nếu chưa vừa ý bằng nút “Choose new picture” (2).

Bước 7: Vẽ 3 đường tùy thích trên ảnh và ghi nhớ chúng về vị trí, hướng và thứ tự thực hiện. Sau đó bạn sẽ lặp lại đúng 3 đường vẽ đó để xac nhận mật khẩu.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Vẽ 3 đường tùy thích trên ảnh và ghi nhớ chúng về vị trí, hướng và thứ tự thực hiện.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Lặp lại đúng 3 đường vẽ đó để xac nhận mật khẩu. Bạn cũng có thể bấm “Start over” để vẽ lại mật khẩu.

Bước 8: Bấm Finish để hoàn tất.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Bấm Finish để hoàn tất.

Bước 9: Bây giờ trong mục Sign-in options bạn sẽ thấy nút thay đổi mật khẩu hoặc xóa mật khẩu đối với Picture password.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Bây giờ trong mục “Sign-in options” bạn sẽ thấy nút thay đổi mật khẩu (nút 1) hoặc xóa mật khẩu (2) đối với “Picture password”.

Bước 10: Sau này khi cần nhập mật khẩu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn vẽ lại 3 đường mật khẩu trên ảnh. Bạn có thể bấm Switch to password để trở về với cách nhập mật khẩu thông thường.

Đặt mật khẩu cho máy tính Win 8 bằng ảnh: Sau này khi cần nhập mật khẩu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn vẽ lại 3 đường mật khẩu trên ảnh. Bạn có thể bấm “Switch to password” (mũi tên) để trở về với cách nhập mật khẩu thông thường.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.