iPhone 7 là “thần hộ mệnh” của Apple?

TTCN – Nhờ iPhone 7, cổ phiếu Apple tăng cao, nâng giá trị vốn hóa lên hơn 600 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 4.

iphone7-review-04Nhờ các báo cáo về đơn đặt trước iPhone 7 của các nhà mạng Mỹ cũng như việc đối thủ Samsung “sa chân” với Galaxy Note 7, cổ phiếu Apple tăng 4,7% lên mức 113,03 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt gần 607 tỷ USD, cao hơn so với Alphabet (535 tỷ USD) và Microsoft (440 tỷ USD). Cổ phiếu Apple từng xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây vào tháng 7.

Hôm 14/9, nhà mạng Sprint cho biết đơn đặt iPhone 7 tăng gần 4 lần so với iPhone năm ngoái. Còn theo T-Mobile, đơn hàng tăng gần 4 lần so với mẫu iPhone bán chạy nhất của họ. Một nguyên nhân khác dẫn đến nhu cầu mua iPhone tăng cao là mới đây, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo Samsung thu hồi 1.858 điện thoại Note 7 vì vấn đề liên quan đến pin, mở rộng danh sách các thị trường phải thu hồi thiết bị.

Chuyên gia phân tích Shawn Harrison của hãng Longbow Research nhận định: khi nhà mạng báo cho khách hàng biết Samsung muốn họ mang điện thoại quay lại cửa hàng, họ sẽ tìm kiếm thứ khác.

Số liệu cụ thể về doanh số iPhone rất hiếm vì Apple tuyên bố không phát hành thống kê đơn hàng trong cuối tuần đầu mở bán vì con số này phản ánh nguồn cung hơn là nhu cầu thực tế.

Ngoài Apple, các công ty khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng là Circus Logic, Skyworks Solutions, Jabil Circuit. Đây đều là các nhà cung ứng chip và công nghệ khác cho iPhone.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.