Khám phá 5 tính năng hữu ích của Trợ lý Google

TTCN – Với việc Trợ lí Google (Google Assistant) đang phủ sóng trên hầu hết thiết bị Android và ngày một hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn, người ta bắt đầu quan tâm đến những tính năng hữu ích nhất của trợ lí ảo này.

Nói về các tính năng chi tiết của Trợ lí Google (Google Assistant), có lẽ chúng ta khó có thể thống kê hết một cách chính xác. Nó phụ thuộc vào thiết bị, lĩnh vực… chúng ta ứng dụng Trợ lí Google và trên hết, gã khổng lồ tìm kiếm luôn bổ sung các tính năng mới cho Google Assistant.

Tuy nhiên, nếu đã sở hữu Trợ lí Google (Google Assistant) thì bạn không nên bỏ lỡ những tính năng khá xuất sắc và hữu ích dưới đây:

1.Tìm địa điểm ẩm thực

Ẩm thực là một thói quen, sở thích không thể thiếu của con người hàng ngày. Sẽ có một lúc nào đó, bạn đứng tại một nơi và tự hỏi: “Nơi này có nhà hàng nào ngon không nhỉ?”.


Trước đây, khi Trợ lí Google chưa hiện diện trên các thiết bị cá nhân, việc tìm câu trả lời cho câu hỏi trên có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Còn bây giờ thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần hỏi thẳng Google Assistant và kết quả như bạn có thể nhìn thấy trên ảnh minh họa.

2. Đóng vai trò là phiên dịch viên cho bạn

Nếu bạn đang có một chuyến du lịch nước ngoài, Trợ lí Google (Google Assistant) sẽ rất có ích cho bạn. Nó có thể giúp bạn dịch một từ, cụm từ hoặc cả 1 đoạn văn bản và đọc to kết quả cho bạn biết. Lưu ý lời thoại diễn ra quá nhanh hoặc đoạn văn bản quá dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả Google Assistant phiên dịch cho bạn. Vì vậy, hãy giao việc với khối lượng vừa phải cho Trợ lí của mình mà thôi (tất nhiên Google Assistant có thể tự học hỏi để hoạt động tốt hơn trong lần sau).

3. Đọc to tin tức cho bạn nghe

Trong thời gian đợi chek-in cho chuyến bay một cách buồn chán, bạn có thể yêu cầu Trợ lí Google (Google Assistant) đọc tin tức cho mình nghe. Để làm được điều này, bạn có thể nói: “Nghe tin tức” hoặc nếu thấy như vậy là quá thô lỗ, bạn có thể yêu cầu nhẹ nhàng hơn: “Hãy đọc cho tôi nghe tin tức”.

Trợ lí sẽ đọc cho bạn nghe tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, như trên hình minh họa, nó sẽ chuyển đến kênh YouTube để phát tin tức cho bạn.

Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung thêm các nguồn phát tin tức khác như CNN, Telegraph, Reuters hay Đài truyền hình Việt Nam. Để thực hiện điều này, chỉ cần đi đến tùy chọn của Google Assistant.

4. Hãy thư giãn đi, Trợ lí Google sẽ giúp bạn giám sát các ứng dụng và thiết bị kết nối của bạn

Theo thống kê của Google, một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của Google Assistant là để điều khiển bằng giọng nói các ứng dụng và các thiết bị kết nối. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu trợ lí Google mở YouTube và phát một bài hát nào đó cho bạn ngay lập tức:

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu Trợ lí Google gửi tin nhắn với nội dung bất kỳ đến các số trong danh bạ điện thoại của mình. Đây là một tính năng tiện lợi, nhất là trong trường hợp bạn đang lái xe hoặc đang bận làm gì đấy không thể thao tác trực tiếp trên chiếc smartphone của mình.

Tất nhiên, Trợ lí Google cũng biết điều khiển các thiết bị kết nối trong nhà bạn như thiết lập độ sáng, cài đặt nhiệt độ phòng, bật âm thanh và video…

5. Giải trí

Trợ lí Google không phải là một cỗ máy nghe lệnh thông thường, nó còn là một người bạn “tri kỉ” với người dùng. Ví dụ, khi bạn buồn, bạn hãy yêu cầu Trợ lí Google kể một câu chuyện vui để giải trí.

Hãy tiếp tục khám phá vì Trợ lí Google vẫn còn nhiều tính năng rất thú vị đang chờ bạn.

AT

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.