Leica S3: máy ảnh DSLR Medium Format 64MB, hỗ trợ quay video 4k

TTCN – Sau hơn một năm ra mắt máy ảnh mới, và cũng trong 12 năm sau khi tung ra thế hệ đàn anh, Leica đã chính thức công bố Leica S3. Theo đó, chiếc máy ảnh DSLR này sở hữu cảm biến Medium Format 64MP với dải tần nhạy sáng 15 stop cũng như khả năng quay video Cine 4K.

Ở bên trong Leica S3 chính là cảm biến CMOS Leica ProFormat 30x45mm, tỉ lệ 3:2, với dải ISO từ 100 – 50.000, dải tần nhạy sáng (dynamic range) 15 stop cùng độ phân giải 64MP. Con số này cao hơn 71% so với 37,5MP có trên Leica S2. Dẫu vậy, nó vẫn lỗi thời hơn so với các cảm biến 100MP hay thậm chí là 150MP có trên những chiếc máy ảnh Medium Format mới nhất từ Fujifilm và PhaseOne.

Tất cả những megapixel này đều được thông qua bộ xử lý Leica Maestro II. Với bộ nhớ đệm (buffer) lên đến 2GB, bạn có thể chụp và lưu lên đến 6 file ảnh DNG không nén hoặc không giới hạn số lượng ảnh JPEG trong một lần chụp ở tốc độ cao nhất, 3fps.

Không như Fujifilm GFX 100 hay Hasselblad X1D II, Leica S3 không phải là máy ảnh mirrorless. Nó vẫn trung thành với cấu trúc DSLR cùng ống ngắm (viewfinder) quang học. Điều này sẽ “tiết kiệm năng lượng và nhiệt” khi chụp ảnh tĩnh, cho phép người dùng chụp tối đa 1.000 tấm ảnh cho mỗi lần sạc, nếu không sử dụng Live View.

Đối với video, Leica S3 có thể quay video Cine 4K 24fps và sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến hoặc Full HD 30fps.

Chiếc máy ảnh này cũng có 2 khe thẻ nhớ. Ở bên phải của Leica S3, bạn sẽ thấy một khe cắm thẻ nhớ SDXC và một khe CF.

Ảnh chụp cận cảnh Leica S3:

Người dùng đã có thể đặt trước chiếc máy ảnh này với giá 19.000 USD trên trang Adorama

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.