LG sẽ trình diễn màn hình OLED 18 inch uốn dẻo như giấy tại CES 2016

TTCN – Hãng điện tử Hàn Quốc LG sẽ trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED 18 inch có khả năng cuộn như giấy đầu tiên tại triển lãm CES năm nay.

tv

Theo trang công nghệ Android Authority, sau 2 năm phát triển và nghiên cứu, LG Display (thuộc LG) sẽ trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED có khả năng cuộn như giấy tại CES 2016 diễn ra vào thứ 4 tuần này (từ 6-9/1/2016).

Nếu được thương mai hóa, công nghệ màn hình mới của LG nhiều khả năng sẽ được áp dụng trên các mẫu smartphone, tablet và TV trong tương lai. Bên cạnh LG, một số nhà sản xuất màn hình khác như Samsung hay Sharp cũng đang phát triển công nghệ màn hình uốn dẻo tương tự. Khác với màn hình cong, màn hình uốn dẻo mới thực sự là công nghệ màn hình của tương lai.

LG Display cũng đang có kế hoạch trình diễn màn hình 25 inch cong tích hợp vào xe hơi tại CES, cũng như tấm nền màn hình siêu mỏng có kích thước 55 inch và LG Gram, laptop 15 inch mỏng nhẹ nhất thế giới.

Cuối năm 2015, LG Display đã “rót” một khoản tiền không nhỏ với 10 ngàn tỷ Won (khoảng 8,7 tỷ USD) để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED và 1,05 ngàn tỷ Won (khoảng 910 triệu USD) để phát triển màn hình OLED cong thế hệ thứ 6.

Kiều Nga

Theo Vnreview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.