Những thương hiệu viễn thông đắt giá nhất thế giới

TTCN – Theo hãng tư vấn định giá và chiến lược Brand Finance, giá trị thương hiệu của hãng viễn thông AT&T (Mỹ) tăng 45% trong năm nay lên 87 tỷ USD, vượt qua Verizon trở thành thương hiệu viễn thông có giá trị nhất.

AT&TAT&T có giá trị thương hiệu tới 87 tỷ USD.

Theo chia sẻ của ông Samir Dixit, Giám đốc điều hành Brand Finance Châu Á – Thái Bình Dương với báo chí Việt Nam, giá trị thương hiệu của AT&T tăng 45% trong năm nay lên 87 tỷ USD, vượt qua Verizon trở thành thương hiệu viễn thông có giá trị nhất.

Sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu này ở Nam Mỹ và Mexico sau khi tiếp quản DirecTV vào năm 2015 dẫn đến tiếp tục tăng trưởng giá trị thương hiệu và tăng thị phần.

Verizon, dù đã mất vị trí đầu bảng, vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, cải thiện 2 điểm BSI và tăng trưởng giá trị thương hiệu 4%.

Một loạt tin đồn đã được tung ra về việc Verizon có khả năng tiếp quản Charter Communications. Thương vụ này sẽ tạo nên một nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất của nước Mỹ và đây là một ví dụ nữa về việc hợp nhất ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp. Giá cổ phiếu của Verizon nhảy vọt do nhiều nhà đầu tư tiếp tục đầu cơ mặc dù đã phần nào hạ nhiệt sau khi thương vụ không thể thực hiện và quan ngại gia tăng về mức nợ mà pháp nhân mới phải gánh.

Một pháp nhân mới của Charter/Verizon sẽ là một trong những công ty vay nợ nhiều nhất thế giới, với tổng nợ vay lên tới trên 200 tỷ USD.

Cũng theo ông Samir Dixit, T (Deutsche Telekom) là thương hiệu viễn thông giá trị nhất của Châu Âu, mặc dù sự tăng trưởng của công ty phần lớn do hoạt động ở bên ngoài lục địa. Giá trị thương hiệu này đã tăng 10% chủ yếu do doanh thu cao hơn và thị phần tăng tại thị trường Mỹ.

Trong quý III/2016, T-Mobile (Mỹ) ghi nhận thêm khoảng 969.000 thuê bao, khiến cho Verizon và A&T chỉ tăng thêm lần lượt là 200.000 và 450.000.

Brand Finance đánh giá hãng Huawei giữ vị trí hàng đầu trong bảng hạ tầng viễn thông với giá trị thương hiệu là 25 tỷ USD với tăng trưởng 28%. “Người khổng lồ Trung Quốc” vẫn kiên trì với nỗ lực nâng cao thương hiệu trên toàn thế giới. Sau khi thực hiện thành công các chiến dịch marketing toàn cầu, bao gồm quảng cáo sử dụng người nổi tiếng, mức độ nhận biết thương hiệu của họ theo đó đã tăng lên 81% trong năm 2016, từ 76% vào năm 2015.

Qualcomm là thương hiệu hạ tầng viễn thông tăng trưởng nhanh nhất, với giá trị tăng 65% lên 6,8 tỷ USD. Tuy nhiên, các tranh chấp pháp lý với Apple liên quan đến cáo buộc rằng Qualcomm đang tận dụng vị trí thống trị của mình thông qua tính phí bản quyền quá cao cũng đang đặt ra vấn đề là liệu sự tăng trưởng này có thể duy trì được hay không.

Hàng năm, công ty tư vấn định giá và chiến lược Brand Finance đều thực hiện đánh giá thương hiệu của hàng ngàn công ty lớn nhất thế giới.

Các thương hiệu được đánh giá để xác định sức mạnh dựa trên các yếu tố như đầu tư tiếp thị, tính quen thuộc, lòng trung thành, sự hài lòng của nhân viên và danh tiếng của công ty và được xếp hạng tối đa mức AAA+.

Sức mạnh thương hiệu được sử dụng để xác định tỷ lệ phần doanh thu của doanh nghiệp được đóng góp bởi thương hiệu, được dự báo theo dòng tiền đều vô hạn để giá trị thương hiệu. Sau đó sẽ xếp hạng 500 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất thế giới và đưa ra danh sách 500 Thương hiệu Viễn thông và 10 nhà cung cấp hạ tầng hàng đầu trong danh sách 10 Thương hiệu Hạ Tầng Viễn thông.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.