Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2013

TTCNKết hợp với hệ điều hành Windows, Office 2013 tạo thành bộ đôi hoàn hảo cho người dùng. Office 2013 có thiết kế trực quan, hỗ trợ cá máy tính cá nhân lẫn máy tính bảng dùng Windows 7 và Windows 8.

Dưới đây là một số tính năng hữu dụng của Office 2013 mà người dùng không nên bỏ qua.

Microsoft Office 2013

Giao diện phong cách Metro: Để bắt kịp với giao diện mới trong Windows 8, Office 2013 cũng có gương mặt mới. Mọi thứ trở nên tối giản và dễ hiểu như chính các khối động trong màn hình khởi động Windows 8. Ý tưởng của Microsoft là giao diện mới sẽ giúp người dùng tập trung vào công việc thay vì bị phân tán bởi những thứ trang trí rườm rà.

Màn hình khởi động: Mỗi ứng dụng đều hỗ trợ màn hình khởi động với mã màu riêng – xanh biển cho Word, xanh lá cây cho Excel, cam cho PowerPoint. Cũng như màn hình khởi động của các ứng dụng khác, màn hình cho Word hiển thị các tài liệu gần nhất. Dù tạo văn bản trống là tùy chọn mặc định, người dùng có thể thay đổi lựa chọn mẫu, tìm kiếm mẫu trực tuyến hay click Open Other Documents để tìm kiếm tài liệu trên đĩa hay thư mục SkyDrive. Các màn hình này giúp người dùng mới sử dụng dễ tìm thấy mọi thứ mình cần, còn người đã có kinh nghiệm thì có mọi tùy chọn trong một chỗ. Góc trên bên phải màn hình hiển thị chi tiết tài khoản SkyDrive của người dùng.

Tích hợp SkyDrive: Office 2013 được thiết kế để tích hợp với đám mây – đặc biệt là SkyDrive và SharePoin. Đây là tin tốt nếu bạn muốn lưu công việc trực tuyến để truy cập bất cứ khi nào. Nếu dùng SkyDrive, thông tin tài khoản sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình cũng như tại màn hình khởi động. Click vào tài khoản để thay đổi và quản lí chúng. Khi lưu một tài liệu, bảng tính Excel hay bài Powerpoint, ứng dụng sẽ mặc định lưu vào tài khoản SkyDrive nhưng bạn cũng có thể lưu vào ổ cứng nếu muốn.

Sao lưu giữa các thiết bị: Khi lưu tài khoản Office trực tuyến, bạn được phép truy cập trên mọi thiết bị bất cứ lúc nào, qua Office 2013 trên máy tính hay tablet, hay trên WebApps. Microsoft đã nâng cấp WebApps cho Word, Excel, oneNote và PowerPoint với giao diện Modern và mã màu ứng dụng Office. Ngoài ra, Word, Excel, PowerPoint sẽ lưu lại phần bạn đã làm việc cuối cùng trước khi lưu (kí tự, ô tính hay hình ảnh) để bạn đến thẳng phần này khi mở file trên thiết bị khác.
Sử dụng màn hình cảm ứng: Một số tính năng của Office 2013 được thiết kế để tương thích với màn hình cảm ứng. Chế độ Read Mode trong Word mở tài liệu trong chế độ đọc cho phép cuộn tài liệu bằng cách lướt tay theo chiều ngang. Ở chế độ desktop với màn hình cảm ứng, bạn có thể thay đổi thao tác này về chế độ xem theo trang truyền thống.

Chỉnh sửa PDF: Trong quá khứ, bạn có thể lưu văn bản dưới dạng PDF song không thể chỉnh sửa như Word nếu không convert sang định dạng Doc hay DocX. Word 2013 đã có thể mở file PDF, chỉnh sửa và lưu chúng dưới dạng DocX hay PDF. Khi mở trong Word, file vẫn duy trì cấu trúc của file PDF, thậm chí cả các yếu tố như bảng biểu. Lợi thế này là phép cộng cho nhiều người dùng vì chỉ cần đơn giản mở file PDF và làm việc thẳng với nó.

Định dạng Task Pane trong PowerPoint: Định dạng hình ảnh, hình dạng và các đối tượng khác trong PowerPoint đã trực quan hơn. Nháy chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture để mở giao diện tác vụ Format Picture – ô hiển thị tùy chọn chỉnh sửa có sẵn. Bạn có thể để ô giao diện mở trong khi đang làm việc vì thế không làm lộn xộn không gian làm việc của mình.

Lập đồ thị dễ dàng hơn: Với người dùng thường bối rối vì quá nhiều tùy chọn đồ thị trong Excel, tính năng Recommend Charts sẽ rất hữu dụng. Lựa chọn dữ liệu cần lập đồ thị và click Insert > Recommend Chart để xem các tùy chọn như biểu đồ dạng cột, biểu đồ thanh giá, biểu đồ đường kẻ… Click vào mỗi đồ thị để xem trước dữ liệu trông như thế nào. Sau khi lựa chọn và tạo biểu đồ, biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện tại góc trên bên phải để bạn làm việc với các yếu tố như số liệu, màu sắc, phong cách…

Nhiều tùy chọn đồ họa hơn: Trong Word, PowerPoint, Excel, Publisher hay thậm chí Outlook, các biểu tượng mới trên tab Insert hay thanh Ribbon cho phép chèn ảnh ngay từ bộ nhớ máy tính hay các nguồn trực tuyến khác như Office Clipart, Bing hay tài khoản SkyDrive và Flickr. (Để dùng Flickr, đầu tiên phải cho phép Office kết nối với nó.)

Đăng nhập tài khoản: Backstage View trong Office 2013 (truy cập qua tab File) bao gồm tab mới có tên Account (hay “Office Acount” trong Outlook). Tại đây, bạn có thể truy cập vào tài khoản SkyDrive hay thay đổi tài khoản. Bạn cũng thấy một danh sách những dịch vụ đã kết nối như Twitter, Facebook hay thêm vào dịch vụ khác như LinkedIn hay SkyDrive. Khu vực Office Updates cung cấp thông tin về trạng thái hay các cập nhật mới. Click Updates Options để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt cập nhật và xem lại lịch sử nâng cấp Office 2013.

Hiền Mai
Theo VnMedia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.