Samyang trình làng ống kính 20 mm f/1.8 cho full-frame, giá 559 USD

TTCN – Thị trường ống kính máy ảnh kỹ thuật số vừa đón chào thêm một tân binh mới đến từ thương hiệu Samyang của Hàn Quốc. Đó chính là ống kính 20 mm f/1.8 dành cho dòng máy full-frame chuyên nghiệp.

Chỉ vừa tuần trước, Samyang đã trình làng mẫu ống kính (lens) 35 mm f/1.2 dành cho dòng máy ảnh mirrorless, sử dụng cảm biến APS-C. Tới đầu tuần này, tức hôm 8/8, Samyang đã tiếp tục giới thiệu thêm mẫu ống kính cao cấp 20 mm f/1.8 dành cho dòng máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến full-frame.

Samyang cho biết, ống kính 20 mm f/1.8 được trang bị 13 thấu kính, gom thành 12 nhóm với 2 thấu kính phi cầu giúp giảm hiện tượng méo ảnh và ba thấu kính tán xạ thấp giúp giảm quang sai và hiện tượng flare khi chụp ngoài nắng.

Ống kính tích hợp sẵn 7 lá khẩu, kết hợp khẩu độ có thể khép tối đa tới f/1.8 hứa hẹn sẽ cho khả năng chụp xóa phông và tạo bokeh vô cùng ấn tượng. Khoảng cách lấy nét gần nhất của ống kính là 20 cm. Trong khi đó, đường kính filter của mẫu ống kính này là 77 mm.

Những dòng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp hỗ trợ ống kính 20 mm f/1.8 của Samyang bao gồm: Canon EOS, Nikon AE, Pentax K, Sony Alpha, Canon M, Fujifilm X, Samsung NX, Sony E, FT, và mount chuyển đổi MFT.

Dự kiến Samyang 20 mm f/1.8 sẽ lên kệ từ tháng Chín tới với giá khởi điểm khoảng 559 USD (12,4 triệu đồng).

Kiều Nga

Theo Vnreview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.