Sau Skype, đến lượt Microsoft thành “mồi” của hacker

TTCNQuân đội Điện tử Syria (SEA), nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công tài khoản Twitter và blog của Skype, vừa làm việc tương tự đối với Microsoft.

Vào ngày 1/1, SEA chiếm tài khoản Twitter và blog chính thức của Skype nhằm cảnh báo mọi người tránh xa dịch vụ của công ty. Hôm 11/1, nhóm này lại thực hiện hành vi tương tự, lần này là đối với chính tài khoản Twitter của Microsoft News và toàn bộ blog chính thức của Microsoft. Khi truy cập các trang này, người dùng sẽ bị chuyển sang website cổ động của tin tặc.

Blog chính thức của Microsoft tràn ngập tin tức chứng minh đã bị SEA hack.
Blog chính thức của Microsoft tràn ngập tin tức chứng minh đã bị SEA hack.

Do vụ tấn công trước đó vào ngày 1/1, thời điểm đa số nhân viên hỗ trợ của Microsoft đang đi nghỉ, sự cố không được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, dường như lần này Microsoft đã ngay lập tức xử lý mối đe dọa khi xóa bỏ dòng tweet trên Twitter cũng như các bài đăng giả mạo trên blog.

Ảnh chụp màn hình hội thoại giữa nhân viên truyền thông và người phụ trách tịa Microsoft.
Ảnh chụp màn hình hội thoại giữa nhân viên truyền thông và người phụ trách tịa Microsoft.

Song, dường như tại thời điểm bài viết, cuộc tấn công vẫn đang diễn ra và SEA thậm chí còn thâm nhập sâu hơn. Nhóm tin tặc đăng ảnh chụp màn hình về cuộc hội thoại giữa nhóm truyền thông của Microsoft và Steve Clayton, người phụ trách truyền thông doanh nghiệp của công ty.
Trả lời phỏng vấn của The Verge, đại diện nhóm SEA cho biết cuộc tấn công hôm qua là để gây phân tán tư tưởng và khiến nhân viên Microsoft bối rối. Như vậy, nhóm đã thành công với mục tiêu này.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.