Smartphone Camera đơn đã có thể chụp ảnh 3D trên Facebook

TTCN – Từ giờ, bạn đã có thể đăng những bức ảnh 3D trên dòng thời gian (timeline) của mình từ ứng dụng Facebook, ngay cả khi chiếc điện thoại chỉ có một camera duy nhất. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp nhiều chiếc điện thoại có thể chụp ảnh 3D hơn. Facebook cũng xác nhận, người dùng có thể sử dụng camera trước để chụp những bức ảnh selfie 3D.

Tính năng này lần đầu được tung ra vào hồi tháng 10/2018 và chỉ dành riêng cho những chiếc điện thoại sở hữu từ 2 camera trở lên, có thể chụp các bức ảnh ở chế độ chân dung. Trước đây, ảnh 3D thường phải sử dụng mỗi camera để chụp từng ảnh, sau đó, Facebook sẽ tận dụng chúng để tạo “độ sâu” trong ảnh 3D.
Facebook cho hay, kỹ thuật mới dành cho camera đơn này sẽ sử dụng máy học để suy ra cấu trúc 3 chiều của hình ảnh nhằm tạo ra hiệu ứng 3D. Đây là một hình ảnh GIF do Facebook cung cấp cho thấy quá trình tạo chiều sâu đó trông như thế nào:

Và đây là một ví dụ từ Facebook cho thấy hình ảnh kết quả do công nghệ này tạo ra trên dòng thời gian của bạn.

Facebook cho biết, bất cứ ai sử dụng iPhone 7 trở lên, hay “một thiết bị Android tầm trung hoặc tốt hơn mới ra mắt gần đây”, đều có thể sử dụng công cụ ảnh 3D này trên ứng dụng Facebook.

Theo VnReview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.