Trung Quốc mở làn đường dành riêng cho… người nghiện điện thoại

TTCN – Ở nhiều nơi thường có các làn đường được phân luồng riêng dành cho xe đạp, xe máy và xe hơi. Nhưng ở Trung Quốc còn đặc biệt hơn khi có hẳn một loại làn đường khác hẳn các nơi khác: Làn đường dành cho những người nghiện điện thoại và luôn dán mắt vào màn hình điện thoại của họ.

tq mo lan duong

Theo một trang tin QQ của Trung Quốc, tại nước này hiện có một làn đường dành cho người dùng điện thoại di động được đưa vào sử dụng một một nơi gọi là Foreigner Street (phố Tây) ở thành phố Trùng Khánh, một trong 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Vỉa hè đi bộ đặc biệt này dường như được vẽ dày đặc để bảo vệ mọi người, bởi cũng giống như khi lái xe, người dùng điện thoại dễ phân tâm khi dùng điện thoại, giống như người phụ nữ trong video minh họa này.

httpv://www.youtube.com/watch?v=r4_XWyOcMvc

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về sự phân tâm này thì có thể xem thêm những gì mà tạp chí National Geographic đã thực hiện trong những thử nghiệm tương tự vào tháng Bảy vừa rồi. Các dòng chữ kẻ “NO CELLPHONES” (Không dùng điện thoại!) được kẻ đầy trên một nửa vỉa hè ở Washington và dòng “CELLPHONES: WALK IN THIS LANE AT YOUR OWN RISK” (Những người dùng điện thoại: Hãy chấp nhận sự rủi ro của bạn tại làn đường này) được kẻ trên nửa còn lại.

Làn đường dành riêng cho... người nghiện điện thoại

Nhưng kết quả là gì? Hầu hết mọi người đang mải dán mắt vào màn hình điện thoại đều không nhận ra bất kỳ dòng cảnh báo nào được kẻ trên hai nửa làn đường này.

Kiều Nga

Theo Vnreview

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.