Ứng dụng lịch “Google Calendar” cho iPhone có gì hay?

TTCN – Google vừa phát hành ứng dụng lịch “Google Calendar” cho người dùng iPhone với nhiều tính năng hấp dẫn giống như ứng dụng Calendar cho Android phát hành vào cuối năm ngoái.

Đúng như hứa hẹn hồi cuối năm ngoái, Google mới đây vừa chính thức phát hành ứng dụng lịch của hãng cho người dùng iPhone. Có tên gọi Google Calendar, hiện ứng dụng này đã có mặt trên App Store, và nếu đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone của Apple, bạn có thể tải về trải nghiệm tại đây.

Video giới thiệu Google Calendar cho iPhone:

httpv://www.youtube.com/watch?v=t4vkQAByALc

Tương tự Google Calendar trên Android, Google đã bỏ nhiều “tâm huyết” cho ứng dụng trên iOS, trong đó hãng nhấn mạnh vào ba tính năng chính: event (sự kiện), assist (hỗ trợ), và xem lịch (schedule view).

Với tính năng event, Google Calendar sẽ “quét” vào hòm thư Gmail (tất nhiên phải được sự đồng ý của bạn), tiến hành phân tích và chuyển một số email mà nó cho rằng có thể biến thành các sự kiện rồi đẩy về ứng dụng lịch. Ví dụ như trong Gmail của bạn có một email về một cuộc hẹn ăn tối vào lúc 7h 30 tối ngày 11/3/2015, tại nhà hàng cụ thể nào đó, Google Calendar sẽ tự động lấy và đẩy các thông tin về thời gian, địa điểm này để tạo thành một event ngay bên trong ứng dụng lịch.

Tiếp theo, tính năng Assist có chức năng như một trợ lý khi bạn soạn một sự kiện nào đó trong Google Calendar. Cụ thể, trong quá trình bạn soạn sự kiện, Assist sẽ đưa ra các gợi ý về địa điểm, về người mà bạn hẹn hò (lấy từ danh bạ).

phan mem

Cuối cùng, tính năng “schedule view” giúp bạn xem các sự kiện trong giao diện timeline trực quan. Google còn sử dụng các thẻ được thiết kế bằng ngôn ngữ Material Design (thiết kế phẳng, được dùng trên Android 5.0) để hiển thị ảnh ngữ cảnh cho một sự kiện nào đó. Nhờ vào ảnh ngữ cảnh này, bạn chỉ cần nhìn qua ảnh là có thể biết được nội dung của sự kiện là gì – không cần phải đọc chi tiết nội dung bên trong. Ví dụ bạn có một sự kiện đi du lịch ở vịnh Hạ Long vào ngày 11/3/2015, Google Calendar sẽ tự động gợi ý bạn sử dụng một bức ảnh chụp vịnh Hạ Long làm ảnh nền cho sự kiện này, và nhờ đó chỉ cần nhìn vào ảnh là bạn đã có thể biết được phần nào nội dung.

Chưa có cho iPad

Google Calendar hiện được phát hành cho iOS và đã có trên Apple Store, tương thích với Gmail cũng như các ứng dụng do Google phát triển (bộ Google Apps). Tuy nhiên, Google Calendar mới chỉ có cho iPhone, người dùng iPad vẫn chưa được hỗ trợ. Đây là điều đáng tiếc bởi với những người dùng đang sở hữu cả iPhone và iPad, họ sẽ không có được một trải nghiệm thống nhất. Người dùng iPad vẫn sẽ phải phụ thuộc vào ứng dụng lịch của Apple hoặc một app của bên thứ ba. Google không nhắc tới thiếu sót này, do đó, chúng ta cũng chưa biết được hãng tìm kiếm có ý định phát triển Calendar cho iPad trong tương lai hay không.

Kiều Nga
Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.