Việt Nam trở thành thành viên thứ 17 của APICTA

TTCN – Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa ra thông báo cho hay chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh Công nghệ thông tin và Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương APICTA (Asia Pacific ICT Alliance).

APICTA là một liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức là tăng cường hợp tác, thúc đẩy công nghệ thông tin, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.

ba Nguyen Thi Thu GiangBà Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA.

Kể từ khi được thành lập, APICTA hoạt động tập trung vào 4 mục tiêu chính, đó là xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm công nghệ thông tin, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và triển khai các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng công nghệ thông tin trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trước đó, từ ngày 1-2/4/2016, đoàn công tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Bangladesh nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Tại hội nghị này, VINASA đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

Theo VnMedia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.