Website tìm bạn tình bị hack, 412 triệu tài khoản bị lộ

TTCN – AdultFriendFinder, website tìm bạn tình tương tự như website Ashley Madison, cùng nhiều trang web kết nối bạn bè khác thuộc mạng xã hội Friend Finder Network vừa bị hack. Đây là vụ hack với số người dùng kỷ lục.

adult-friend-finderGiao diện web của Adult Friend Finder

Theo cảnh báo của trang LeakedSource, mạng xã hội kết bạn Friend Finder Network, công ty đứng sau hàng loạt các website như AdultFriendFinder, Cams, và Penthouse vừa bị hack và đây là vụ hack lớn nhất từ trước đên nay. Vụ hack mạng xã hội MySpace từng bị coi là rất lớn trước kia cũng chỉ ảnh hưởng tới 360 triệu tài khoản. Thế nhưng số tài khoản người sử dụng của Friend Finder lên tới 412.214.295. Và có thể đều là tài khoản thực.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Friend Finder bị hack. Năm 2015, mạng xã hội này từng bị rò rỉ thông tin và đều là thông tin khá nhạy cảm, chẳng hạn như sở thích tình dục… Dường như điều này vẫn chưa đủ để thành hồi chuông cảnh tình cho mạng xã hội này. Và hiện nay có tới hơn 412 triệu người sử dụng có thể sẽ phải trả giá cho sự thiếu cảnh giác.

Khá may mắn là LeakedSource đã quyết định không công khai số dữ liệu này để mọi người có thể thoải mái tìm kiếm. Tuy nhiên, LeakedSource lại mời báo chí tận mắt xem xét các dữ liệu để xác thực tính chính xác của thông tin. Và không may là những gì họ có được chính xác là của Friend Finder.
Tệ hơn là vụ hack đã hé lộ rằng Friend Finder Network không đủ năng lực để xử lý các thông tin nhạy cảm của người sử dụng. Chẳng hạn như, mật khẩu được lưu dưới dạng text và được mã hóa rất kém. Và Friend Finder chưa bao giờ thực sự xóa bất cứ tài khoản nào và đó là lý do có tới 400 triệu tài khoản trong hệ thống. Thay vào đó, mạng xã hội này chỉ đơn thuần thêm dòng chữ “@deleted” cạnh địa chỉ email của người dùng đó và giữ lại toàn bộ dữ liệu. Những tải khoản này chỉ bị ẩn đi mà thôi, tuy nhiên các hacker vẫn có thể xem được.

Mạng xã hội Friend Finder Network hiện chưa chính thức xác nhận thông tin về vụ rò rỉ. Tuy nhiên, công ty này cũng báo cáo về các lỗ hổng an ninh và một trong số đó đã được khắc phục. Xét về mức độ nghiên trọng của vụ việc, không có gì ngạc nhiên khi họ cố gắng giữ bí mật về mọi chuyện.

Theo ICTnews

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.